Đã vào đây mà không đi thăm các trường bạn thật là một thiếu sót lớn lao.

Lên đại học là bước vào một chân trời mới với một tương lai rực rở nhưng lại có nhiều thử thách đang đợi chờ; không bù lại khoảng thời gian còn tung tăng ở trung học tràn đầy mộng mơ "một mái nhà tranh, hai quả tim vàng". "Nghèo mà vui" như có một lần em tôi lên tiếng ẩn chứa một nuối tiếc nào đó.

Xin mượn nơi đây để làm một cuộc "điểm phim" các trường bạn, đặc biệt là các trường trung học,  mà chúng tôi góp nhặt được qua các mạng. Thiếu sót không phải do cố ý. Bằng hửu nào biết được thêm trường khác xin bổ túc cho nhưng với một điều kiện là phải kèm theo đôi lời giới thiệu.

CAO THẮNG kỹ thuật. Nhứt qủy, nhì ma, thứ ba chắc phải là học trò Cao Thắng. Nếu không, sao lại được bàng dân thiên hạ gán cho 3 chử "dân kềm búa!"

CHU VĂN AN  nổi tiếng văn hay chử tốt, nhìn thoáng là thấy ngay “Phong tư tài mạo tuyệt vời, vào trong thanh nhả ra ngoài hào hoa!”

GIA LONG  Rừng cổ thụ và con đường cái quan sau cổng trường khiến cho khách quan không khỏi ngậm ngùi tưởng nhớ tới các Tiểu Long Nữ một thời áo trắng.

HỒ NGỌC CẨN  nổi tiếng ham mê đèn sách. Tụi tui làm cái Dởn Đờn cho Website nầy là cóp ý của các ông đó nghe.

LÊ VĂN DUYỆT  yểu điệu thục nữ tay giử tà áo, chân lướt qua lăng Ông chớp lấy lá xâm đầu năm nhờ thầy đoán cho liệu năm nay có gặp được chàng hay không.

PETRUSKÝ trường Ta nhưng lại sãn xuất được nhiều đấng mày râu nhẳn nhụi nói tiếng Tây như gió.

TRƯNG VƯƠNG  khung cửa mùa Thu rộng mở chờ đón nhưng chẳng chàng nào dám lẻn qua mặt bà Tổng.

VÕ TRƯỜNG TOẢN  Nhìn các cô Trưng Vương tung tăng mà lòng buồn vời vợi, có nói cũng khôn cùng. Thôi thì đành hy vọng "có lẻ ta đâu mãi thế nầy!"

TRUNG TÂM KỸ THUẬT PHÚ THỌ Gì đi nửa, chi đi nửa cũng không thể nào quên các môn phái bạn đã từng sánh vai với chúng ta làm rạng danh Ngũ Nhạc Kiếm Phái. Xin mời quý công nương, quân tử quá bộ vô thăm: Cao Đẳng Công Chánh, Cao Đẳng Điện Học, Cao Đẳng Hàng Hải, Cao Đẳng Hóa Hoc.

Nhân tiện, cũng xin mời quý anh chị nào đã từng nhọc nhằn với Công Ty Điện Lực VN trước 1975 ghé vào thăm Thân Hữu Điện Lực VN Hải Ngoại để tìm lại chút hương xưa!