Bạn hiền Nguyễn Kim-Quy (CN17) thành bố vợ

Post Reply
User avatar
unclevinh
Posts: 385
Joined: 01 Mar 05, Tue, 11:06 pm
Location: TVinh CN17, Gilbert, AZ
Contact:

Bạn hiền Nguyễn Kim-Quy (CN17) thành bố vợ

Post by unclevinh » 22 Jun 06, Thu, 9:23 pm

Bạn hiền Nguyễn Kim-Quy (CN17) thành bố vợ
(Thái-Vinh mến tặng đôi bạn Quy-Thục và đôi tân nhân Thục-Anh & Đức-Minh)

Vừa đến bãi đậu xe gặp Quang-Lộc, hắn nói nhỏ:

- Phải có thế lực lắm mới tổ chức được đám cưới ở nhà hàng nầy.

Tôi khen thằng bạn vắng mặt:

- Thì từ hồi nào tới giờ thằng ấy chẳng phải là kẻ quen biết nhiều là gì...

Chưa kịp nói hết câu, đã thấy mặt Rùa Vàng và phu nhân ló ra cười rạng rỡ chẳng khác gì đôi tân lang và tân giai nhân kia với nụ cười nở tới vành tai đang đứng chờ chụp hình kỷ niệm.

Hai năm trước, sau buổi tiệc mừng ra trường, chúng tôi căn dặn Thục-Anh:

- Khi nào lấy người đó, cháu đừng quên hai bác nghen!

Cô bé cười:

- Còn lấy người khác, thì sao hả bác?

Tôi làm bộ nghiêm nghị như ông già của cháu:

- Coi chừng phạm 3 điều cấm kỵ Nhật Hàn Hồi ấy, ba cháu đánh chết!

Tưởng Rùa Vàng thông minh biết ý sắp đặt bàn của mấy cái máy nổ Phú-Thọ ngồi kề bàn các em gái Gia-Long để chọc ghẹo chút đỉnh cho buổi tiệc thêm phần hào hứng, nào ngờ hắn đẩy tuốt chúng tôi tới bàn số 27 ngồi kẹt cứng trong góc! Ngó quanh nhà hàng rộng mênh mông đông nghẹt khách hai họ, thấy còn mấy chàng Phú-Thọ ngồi rải rác ở các bàn xa xa, như sư huynh Lê Như-Dân (CN16). Ô kìa, Lợi Ròm (CN17) đang hào hứng nổ liên tục về đề tài gì với Đỗ Đình Dân (Hóa-Học) kia! Ủa, mà sao thằng Rùa Vàng không sắp hai thằng em đó ngồi chung hay ngồi gần bàn mình hè?

Thấy ngồi giữa Lê Quang-Lộc (CN17) và Nguyễn Ngọc-Ẩn (Điện Tử) ít biết nói năng gì, cứ châm bẩm rót rượu Martel uống như nước lã, tôi đổi chỗ ra ngồi tán láo với Phan Như-Ngạn (Điện Tử) và giảng giải cho Nguyễn Kỳ-Nam (Công Chánh) coi hết các vẻ đẹp duyên dáng của MC Phương-Thư đang điều khiển buổi tiệc cưới thật linh động.

Cũng trong buổi tiệc mừng ra trường của cháu Thục-Anh năm ấy, chúng tôi được Rùa Vàng cho làm quen với nhóm Gia Long gồm Tứ Long là Thục, Thu-Hà, Phương-Thư và Kim-Ngà. Trừ Thu-Hà biệt tích; còn ba cô kia, tình bạn với chúng tôi ngày càng thắm thiết. Mỗi chiều vặn đài AM1500 lên là gặp ngay giọng nói sang trọng của Phương-Thư thỏ thẻ ngọt ngào qua chương trình "Chiều Nhớ Huế", hay mỗi lần du Giang-Nam ghé lại Ventura đều được Thục vui vẻ đãi một chầu Bún Thang gia truyền, hay những ngày cuối tuần đẹp trời được Kim-Ngà bày vẽ môn thể thao đi bộ leo núi, liên tiếp chinh phục Yosemite, Pinnacles National Monument, Purisima Redwoods, Point Lobos...khiến tôi mê mẩn...

Gia đình cô dâu là một gia đình văn nghệ từ em gái, đến cô, chú, bác đều có tài âm nhạc. Ban nhạc hôm ấy là ban nhạc thính phòng rất êm dịu của nhạc sĩ Trần Trịnh, tác giả bản nhạc bất hủ "Lệ Đá" phổ thơ của Hà Huyền-Chi. Lần lượt Phương-Thư khéo léo điểm xuyến những câu thơ tình ướt át dẫn nhập bài hát, rồi người hát trổ tài làm mọi người say sưa, đến chừng MC giới thiệu thành phần hai họ và cô dâu chú rể, khán giả mới sực nhớ mình đang mơ màng trong buổi tiệc cưới.

Nhìn cô dâu, Thục-Anh và chú rể Đức-Minh đẹp đôi sánh vai cắt bánh, rót rượu...đẹp như trong truyện thần thoại, tôi hỏi chị Ninh, phu nhân bạn Nguyễn Kỳ-Nam:

- Hồi ấy anh chị làm tiệc cưới có giống như thế kia không?

Chị cười rất hiền lành:

- Hồi đó tụi nầy phải làm lén, anh ạ.

Lúc Quy-Thục hớn hở kéo đến bàn chụp hình, tôi chụp lấy cơ hội phỏng vấn bố vợ:

- Hồi ấy chú rể gọi bác, bây giờ gọi bác bằng gì?

- Nó gọi tên theo kiểu Mỹ cho thân mật.

- Thế cảm giác hôm nay thành bố vợ khác hôm qua như thế nào?

- Thấy buồn, vì mất con!

Đó là một câu nói rất chân thật và cảm động, trái ngược với câu trả lời của chú rể đang hào hứng đưa ngón tay cái lên, nháy mắt cười làm dấu hiệu: "Tuyệt vời!"

Chúc mừng bạn hiền Quy-Thục và cầu chúc hai cháu Thục-Anh & Đức-Minh trọn đời hạnh phúc.

Mời các bạn xem vài tấm hình đẹp:
http://pg.photos.yahoo.com/ph/unclevinh ... FBJ5ll_G_p
Last edited by unclevinh on 23 Jun 06, Fri, 8:51 am, edited 2 times in total.

Guest

Post by Guest » 23 Jun 06, Fri, 3:05 am

Dám cưới "con người ta "mà sao bác Thái Vinh chụp hình cái nào cuñg vui vẻ hớn hở , cứ như là dám cưới của chính bác vậy.Chúc mừng anh chi Quy Thục nãm nay thêm rể , sang nãm thêm cháu và chúc hai cháu Hiền Thục - Dức Minh hạnh phúc cho dến ngày rãng long dâù trọc.....lóc.


CHU CHỈ BẬY

User avatar
unclevinh
Posts: 385
Joined: 01 Mar 05, Tue, 11:06 pm
Location: TVinh CN17, Gilbert, AZ
Contact:

Post by unclevinh » 23 Jun 06, Fri, 6:03 am

Anonymous wrote:Đám cưới "con người ta "mà sao bác Thái Vinh chụp hình cái nào cũng vui vẻ hớn hở, cứ như là đám cưới của chính bác vậy?
CHU CHỈ BẬY
Chu Chỉ Bậy,

Ở chỗ đàng hoàng như thế ấy, ta phải giở bộ mặt ma giáo ra cười; chứ trong lòng ta rất bực tánh tình ìu ìu ễnh ễnh của thằng Rùa Đen!

Post Reply