Họp mặt KSCN tại Saigon ngày 9/3/2007

Post Reply
User avatar
nvthaicn11
Posts: 55
Joined: 25 Jun 05, Sat, 7:55 am
Location: SaiGon, VietNam
Contact:

Họp mặt KSCN tại Saigon ngày 9/3/2007

Post by nvthaicn11 » 11 Mar 07, Sun, 1:48 am

HỌP MẶT KSCN TẠI SAIGON NGÀY 9/3/2007

Chỉ với một mẫu tin nhắn ngắn gọn: “Họp mặt Kỹ Sư Công Nghệ lúc 17 giờ thứ sáu ngày 9 tháng 3, khách sạn Quê hương đường Hàm nghi Quận 1.” truyền đạt qua các máy diện thoại di động ở SàiGòn ngày 7/3/2007, thế là đúng ngày giờ, có mặt 38 KSCN các khóa về dự, do anh Lê văn Dĩnh và anh Võ sáng Nghiệp Khóa 1 đứng ra triệu tập, để tiếp đón anh chị Nguyễn văn Tân K1, ở nước ngoài về. Khóa 11 có mặt cũng khá đông để tiếp đón anh Trương khắc Mẫn ở Mỹ về chơi. Đặc biệt có mặt bà chị Quách thị Thu lần đầu tiên xuất hiện trước các đàn em KSCN trong nước. Cũng có mặt Phu nhân của anh Dĩnh và anh Tân.

Lệnh triệu tập cấp bách và đơn giản, nhưng số có mặt như vậy là khá đông, lâu ngày gặp mặt nhau hàn huyên tâm sự thật vui. Tôi cũng có mặt, xin ghi tóm lược vài điều để báo tin cùng Diễn Đàn.

Đất nước Việt Nam còn nghèo, nhiệm vụ của người KSCN trong nước còn khá nặng nhằm cái chung là phục vụ đất nước, có lẽ cũng giống như anh em ở nước ngoài, có người khá thành đạt, nhưng cũng có người đến nay vẫn chưa chịu “lộ mặt” không biết ra sao? Có người đã nổi danh như Vua “Cơ khí nồi hơi” hoặc làm máy “Mì ăn liền”, cũng có người đã chuyển qua nghề khác, làm thương mại, hoặc đầu tư xây dựng địa ốc... và đã làm giàu nhờ nghề mới này.

Chuyên sâu ngành cơ khí, anh Đặng xuân Nhựt Khóa 3, rất say sưa kể về những giải pháp tình huống mà anh và một số các bạn đã thực hiện trong một môi trường cơ khí đất nước khi còn ngèo nàn lạc hậu, lúc đó anh và các bạn đang làm ở CARIC và các nhà máy khác , theo anh cần ghi chép lưu lại như một thành quả của người KSCN, như:

- Đã thực hiện một số cơ phận quan trọng cho dàn khoan dầu của Việt Xô Petro.
- Thu nhỏ một nhà máy đường phù hợp tình trạng nông thôn VN, dùng bã mía nấu nồi hơi...
- Bộ ngưnh hơi khi cất rượu nước dừa.
- Các giải pháp khi đúc và chế tạo thay thế các cơ phận lớn
Và nhiều đề mục khác nữa, một tập ghi chép dầy, có dịp sẽ phổ biến sau.

Anh em đã ngồi lại đến rất khuya mới chia tay.

NVTHAI CN11

Post Reply