Chào Mừng Đại Hội 8

Post Reply
User avatar
admindd
Site Admin
Posts: 347
Joined: 24 Feb 05, Thu, 7:19 am
Location: USA
Contact:

Chào Mừng Đại Hội 8

Post by admindd » 14 Sep 17, Thu, 1:13 pm

Khóa Công Nghệ 18 chào mừng Đại Hội 8 KSCN-Sydney Australia

Kính thưa các Thầy;
Kính thưa các đàn Anh Công Nghệ;
Kính thưa các Anh Chị và các bạn

Cách đây 44 năm, cũng vào khoảng thời gian đầu năm học này, tám mươi anh em chúng tôi bước chân vào khuôn viên Phú Thọ để trở thành sinh viên khóa 18 của Trường Quốc Gia Kỹ Sư Công Nghệ.
Có thể nói đây là một dấu mốc quan trọng, là bước ngoặc của cuộc đời của đám thanh niên mười tám, đôi mươi chúng tôi, và không ngờ rằng sau chừng ấy năm, chúng tôi lại được gặp lại nhau tại đất nước xinh đẹp này, và đặc biệt hơn, được diện kiến với các bậc thầy kính mến, các đàn anh Công Nghệ, các anh chị, các thân hữu.
Cho phép chúng tôi được gửi những lời chúc sức khỏe, an lành, những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô, các anh chị và gia đình.

Thưa các Thầy, thưa các Anh Chị,

Có thể nói khóa Công Nghệ 18 là một trong những khóa cuối cùng của trường Kỹ Sư Công Nghệ. Sau chúng tôi có các bạn khóa 19, các bạn ấy vào trường chỉ học được hơn một năm thì gặp biến cố năm 1975. Còn chúng tôi được may mắn hơn một chút, được hít thở không khí của Công Nghệ hơn hai năm thì phải ngừng.
Tuy vậy, tinh thần của Công Nghệ vẫn tiếp tục tuôn chảy trong huyết quản của anh em, mặc dù có thay đổi như thế nào, có xáo trộn bao nhiêu vẫn là tinh thần ấy, vẫn mối thâm tình kính trọng với các thầy, nể trọng các bậc đàn anh và vẫn mong muốn tinh thần này dù có chảy tầng (laminar) hay chảy rối (turbolence) vẫn tiếp tục chảy tràn mãi mãi…

Sau hơn 4 thập kỷ tồn tại, anh em Công Nghệ 18 chúng tôi dù phân tán trên khắp thế giới, người ở Việt Nam, kẻ được nước ngoài và dù có người thành công, kẻ còn khó khăn, vẫn tiếp tục gặp nhau và cùng với các đàn anh tham gia họp mặt Công Nghệ hàng năm… và trên tinh thần ấy, năm nay, tại Đại Hội này, khóa 18 tụ tập ở đây gần 20 người, thêm các cộng sự đắc lực không một phút lơi lỏng là các phu nhân thì sỉ số lên đến gần 40 người.
Và cũng sau chừng ấy năm, những mái đầu xanh của Công Nghệ 18 thuở nào là bắt đầu lốm đốm hoặc bạc toàn diện, bắt đầu tiếp cận với tuổi già, một số lớn đã nghỉ hưu, lo lắng cho sức khỏe nhiều hơn các chuyện khác, cũng vì người trẻ nhất của chúng tôi cũng đã trên lục thập rồi.
Nhưng có điều anh em vẫn cảm thấy còn son trẻ, gặp nhau thì mừng vui, thăm hỏi gia đình, cuộc sống rồi lại bắt đầu châm chọc như những chàng trai hai mươi, vẫn mày tao chi tớ và suy cho cùng, đó cũng là điều đại hạnh của chúng tôi…

Thưa các thầy, các anh chị, chúng tôi vẫn thường tự nhủ, quỹ thời gian của chúng ta không còn nhiều nữa, cuộc sống thì vẫn tiếp tục trôi, cho nên càng có những cơ hội gặp nhau, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nổi buồn, những thao thức cuộc sống được ngày nào là chúng ta được lãi ngày ấy.
Và hôm nay là một trong những sự kiện đó, khóa 18 chúng tôi trân trọng cám ơn Ban Tổ Chức Đại Hội, các anh chị tham gia đã tạo điều kiện cho khóa đàn em tụi tôi có cơ hội hàn huyên tâm sự.

Mong sao, những dịp như thế này vẫn còn tiếp diễn…

Xin chúc sức khỏe các Thầy, các Anh Chị.

Thay mặt Công Nghệ 18
Đinh Văn Trử CN18
Admin.

Post Reply