Du Ngoạn Vùng Washington, DC

Post Reply
User avatar
dacung
Site Admin
Posts: 1965
Joined: 26 Feb 05, Sat, 2:56 pm
Location: CN13, AZ, USA
Contact:

Du Ngoạn Vùng Washington, DC

Post by dacung » 29 Aug 07, Wed, 10:18 pm

ĐH KSCN được lần lượt tổ chức tại các nơi khác nhau để mọi người có dịp kết hợp họp mặt CN và đi nghĩ hè cùng 1 lúc.

Kỳ nầy mọi người rủ nhau từng nhóm đi du ngoạn thăm nhiều nơi khác nơi khác nhau. Gần thì có Vùng Washington, DC, New York City, Ocean City, Hang thạch động Skyline; xa thì có Florida (Orlando và Miami). Đặc biệt 2 niên trưởng NVTân và SBSơn đã lái xe đánh 1 vòng bắt đầu từ Cincinati, OH đi dự ĐH, và sau đó đã đi Montreal và ... (không biết 2 anh có ghé thác Niagara không) trước khi về lại Cincinati ...

User avatar
dacung
Site Admin
Posts: 1965
Joined: 26 Feb 05, Sat, 2:56 pm
Location: CN13, AZ, USA
Contact:

Post by dacung » 01 Oct 07, Mon, 12:06 pm

Công Nghệ du ngoạn với kỹ thuật ... hiện đại!

Sau buổi họp đêm Tiền Đại Hội, thấy thời tiết dể chịu (nhiệt độ ngoài trời khoảng 70F) nên mấy anh em từ Toronto rủ nhau đi dạo phố. Nghe vậy vợ chồng chúng tôi vội vàng xin theo với các anh chị Quân và Hòa CN17, Dõng CN12, và Hào CN17 - người hùng về từ Saudi Arabia. Tất cả 8 người định nhét vô chiếc minivan của anh Hòa thì hơi chật, nên anh Ứng đành phải lái thêm 1 chiếc nữa.

Xe van của anh Hòa dẫn đường trực chỉ George Town. Phố xá DC về khuya đèn đóm sáng ngời, trai gái dung dăng dung dẽ nắm tay nhau dạo phố, hoặc tụ tập trước các nhà hàng, quán rượu khiến bọn … sồn sồn chúng tôi hơi khớp vì không muốn dây vào những chuyện bực mình. Hai anh tài xế khéo lựa chổ đậu xe quá nên cả bọn phải đi bộ ngược về miệt phố một khoảng khá xa.

Image

Mới đầu định tìm một quán cà phê, rút cục lại đổi ý khi thấy quán kem. Úi cha, mọi người hớn hở ra mặt tưởng chừng như đã lâu rồi không được ăn cà rem vậy.

Image

Sau khi xăng nhớt (cà rem) đầy đủ, bác tài Đắc Ứng dành dẫn đường trở về khách sạn dưới sự điều khiển của anh Dõng với cái GPS mới cắt chỉ. Vì là lần đầu tiên xử dụng GPS cho nên nghe không hiểu rỏ cách hưởng dẩn từ máy, và mổi lần đi huốt chổ cần exit hay quẹo thì máy lại phải chỉ đi vòng được khác (re-route). Thế là cứ loanh quanh hết đường nầy đến đường nọ trong vùng DC. Hết phi trường rồi đến bờ sông Potomac, qua "cây viết chì", có khi 1 nơi được đi qua đến ... 2, 3 lần, làm tài xế xe sau phải điện thọai hỏi tài xế xe trước "đi đâu vậy?" Anh Ứng tỉnh bơ trả lời "đưa các anh chị đi thăm DC!", làm anh Dõng thích quá không chịu tắt cái GPS.

Cuộc đi thăm DC không tính trước kéo dài được hơn 1 tiếng mới trở về đến khách sạn.Sau một đêm trằn trọc vì lạ chổ và trái giờ, mở mắt ra thì đã 8:30 sáng, hai vợ chồng tôi vội vã rửa mặt và xuống phòng ăn. Phòng ăn đã có gần đầy đủ các khuôn mặt quen thuộc của các anh chị em CN. Các nhóm chia nhau ra ngồi chiếm gần hết các bàn nhỏ trong phòng ăn. Tiếng cười nói vang phòng và các anh chị em chúng ta đã tận tình chiếu cố các món ăn sáng do khách sạn khỏan đãi.

Đến 10 giờ hơn mọi người mới lục tục giải tán để đi chơi theo chương trình đã định riêng. Một lần nữa, 2 chúng tôi lai kết cánh với nhóm Toronto vì thấy mục đi dạo thành phố DC bằng xe bus nghe cũng có lý, và chuyện lái xe ra Union Station (nhà ga xe lửa) để đón tour bus là … “piece of cake”.

Hihi lại bé cái nhầm, dể như “ăn cơm sườn ... không thịt!" Chúng tôi mất hơn 1 giờ vòng vòng trong phố! Lại nhờ cái GPS! Anh Dõng chỉ biết tìm nơi đến bằng cách "ghi địa chỉ" trong khi không biết địa chỉ nào ở DC hết. Anh Ứng "thần đồng" cho ngay anh Dõng địa chỉ "1600 Pensylvania", hỏi "sao anh hay vậy", anh trả lời "hình như từ trong 1 phim giết người nào đó ở White House".

Đi lạc mãi, cuối cùng phải chận xe cảnh sát để hỏi đường. Sau khi chỉ đường, anh cảnh sát vô cùng sốt sắng chận đường lại để cho chúng tôi trở đầu. Đúng nghĩa là bạn dân!

Tất cả mọi người trên xe đều có sao "thiên mã" hay sao nên vẩn cứ đi lạc vì ... đổi ý, đi thẳng đến trạm chính thay vì đến trạm xe bus dọc đường như đã hỏi và đươc cảnh sát chỉ! Ai đó phải nói "thôi nghe, nếu gặp lại xe cảnh sát hồi nảy thì làm ơn đừng chận nó để hỏi đường nghe. Lần nầy là nó nhốt đó!"

Cuối cùng cũng tìm được cái nhà ga nhờ tắt cái GPS và coi bản đồ. Anh Hòa hớn hở đậu xe vào 1 bải đậu còn khá nhiều cho trống. Mọi người hò nhau tìm kiosque phát vé đậu xe thì khám phá ra mình vừa đổ xe vào parking dành cho các vị US Senators! Thế là anh Hòa lại phải lội ngược trở lại để đưa xe ra đậu cập lề đường.

Image

Và các bạn biết không, sau khi vào nhà ga và chụp một mớ hình kỷ niệm, cả bọn đổi ý không đi tour bus nữa, vì trứơc tiên dường như chúng ta đã biết hết hang cùng ngỏ hẹp của DC rồi, và thứ đến ai cũng le lưởi khi nghe giá vé tới 36 đô mỗi người.

Image

Hà hà thông minh thiệt, mọi người nhứt trí đi ăn trưa trong ga xong sẽ đi … ngóng shopping (window shop)

Image

chút chút rồi sẽ ra công viên trước Washington Monument (gọi nôm na là “cây viết chì”), một kiến trúc nổi tiếng nhất DC để chụp hình kỹ niệm.

Từ nhà ga đến công viên chưa tới 3 miles, nhưng nhờ anh Dõng với cái GPS chúng tôi lại được dịp đi thăm nhiều nơi khác ở DC.

Lòng vòng một lúc lọt vào 1 vùng dân cư người da đen. Thế là phải chận 1 chiếc taxi để hỏi đường. Bác tài dể thương tận tình chỉ đường, nhưng không biết sao cũng vẩn ... lạc. Thay vì đến đường 15 St ơ NW thì hoa tiêu Dõng dẩn đến 15 St ở NE hay SE gì đó. Anh Dõng đề nghị đậu xe rồi đi bộ. Không thấy dấu hiệu gì là gần công viên nơi muốn đến, nên tôi nói "chắc chưa phải chổ nầy đâu, tôi không thấy cảnh nào quen thuộc hết", vì nếu ở gần thì phải thây "cây viết chì" chứ. Lúc đó muốn coi bản đồ thì không có bản đồ vùng East, chỉ có bản đồ ở Trung Tâm DC thôi. Vậy là đành phải nhắm hướng lái về West. Một lúc sau thì đến được nơi muốn đến.

Mọi người mừng húm, vui quá xá khi thấy được đài kỷ niệm George Washington từ xa. Bầu đoàn phu thê vội đi đến nơi gần nhất, Đài Kỷ Niệm Thế Chiến Thứ 2,

Image

để chụp hình rồi trở về khách sạn để chuẩn bị cho đêm Đại Hội.

Kỷ niệm một cuộc du ngoạn hào hứng. Nếu muốn được thăm nhiều nơi bất ngờ, hơn dự định, thì các bạn hảy mua ngay một cái GPS mà xài thử!

Đăng giùm cho bà xả
Last edited by dacung on 02 Oct 07, Tue, 7:11 pm, edited 1 time in total.
dacung

hong
Posts: 11
Joined: 11 Jun 06, Sun, 9:16 pm
Location: Phoenix, AZ

Kỷ niệm một ngày vui cùng anh chị Quang

Post by hong » 01 Oct 07, Mon, 7:42 pm

Xin bấm vào hình dưới để xem.

Image

User avatar
anhtien CN17
Posts: 123
Joined: 01 Nov 05, Tue, 5:55 am
Location: Viet Nam

Post by anhtien CN17 » 02 Oct 07, Tue, 6:50 pm

Anh Đắc Ứng , rất cám ơn đã đăng tin cùng hình ảnh.

Trong tấm hình này sao trông anh Ứng cao quá vậy
Image

Còn hình này thì Phan Công Hào nghĩ là : " Kem ngon thiệt , nhưng sao giá mắc hơn ở Ả rập vậy cà??
Image

Còn đây là người MẨU hay người MẪU
Image
dbaq

User avatar
dacung
Site Admin
Posts: 1965
Joined: 26 Feb 05, Sat, 2:56 pm
Location: CN13, AZ, USA
Contact:

Post by dacung » 02 Oct 07, Tue, 7:07 pm

Trong tấm hình này sao trông anh Ứng cao quá vậy
Image
Giời bắt cao nên được phần hơi cao!

Còn đây là người MẨU hay người MẪU
Image
Úi giời ơi, 3 bà nầy mẩu hay mẫu đều đúng cả, ông ạ!
dacung

Post Reply